MIL SLAY ƠI!

Con đi ra từ trong lòng mẹ. Như hạt bắp nứt trong kẽ đá. Như giọt nước chắt từ ngọn gió. Mil slay ơi Con khóc nghe gió miết vào vách đá. Con cười mang theo cơn mưa mùa hạ. Nương ngô xanh lấp lóa đá tai mèo. Mil slay ơi!

alt

Con lớn lên trong trụi trần của đá. Đường đá sắc gập ghềnh. Đá cứa nát bàn chân... Phân bò nhầy nhụa. Phân ngấm vào thịt da. Máu con chảy đỏ đá. Máu nhuộm phân hết đen. Ngấm vào cây cải. Cải nở hoa trắng. Đá ngàn năm thì mòn. Con mỗi ngày thì lớn. Biết cõng em thay mẹ. Con như ngọn núi. Em Mil tu như gùi. Cái gùi gắn suốt cuộc đời. Phụ nữ HMông mình thế. Mil slay ơi! Đã ngàn đời nay. Người HMông mình vẫn vậy. Sinh nơi đây. Chết nơi này. Có đá. Có gió. Có cây. Có trời. Có mây. Có tiếng khèn. Đuổi theo ngọn gió.

 

 

Hoài Giang

@* Anh Đặng Văn Sinh!
Cao nguyên đá quá hùng vĩ. Ảnh chụp đẹp. Gửi lời chúc sức khỏe bạn.
...
Cảm ơn anh đã quá khen thực tế còn hùng vĩ và ..gì hơn nhiều lắm anh ạ! có điều người chụp chưa đủ tài để thể hiện và nói về nó mà thôi.
Kính anh cùng gia đình luôn vui khỏe an lành!

Đặng Văn Sinh

Gửi Hoài Giang

Cao nguyên đá quá hùng vĩ. Ảnh chụp đẹp. Gửi lời chúc sức khỏe bạn.

Hoài Giang

@ Gửi Thảo Ngọc TKV!
bác Lìn ơi bài thơ bác viết hay quá....
...
Dạ nhà cháu đâu dám làm thơ ạ! Nhà cháu chỉ kể ra những gì nhà cháu thấy trong chuyến đi MV HG vừa rồi thôi mà! Đừng nói đấy là thơ mà phạm húy xấu hổ chết mất!
Còn có một chuyện này nữa bây giờ nói cho TNTKV nghe luôn: Mãi đi chộp ảnh chân xéo ngay vào bãi phân người trong vườn rau cải ấy. Thẫy nhẽo nhèo sượt sượt giật mình nhìn xuốn ôi phân nhưng phân gì mà xanh ngắt chẳng có mùi thối gì cả. Mới đầu thấy hãi sau rồi thấy buồn thấy thương. Bà con mình còn khổ quá có gì ăn đâu mà phân thối được chỉ toàn rau với rau thôi!

ngoc TKV

gui Lin

bác Lìn ơi bài thơ bác viết hay quá....

Hoài Giang

@ Gửi Lê An Tuyên!
Hoài Giang ơi ! em đọc những lời trên anh thât hay thật cảm động em nghĩ chỉ cần khi đọc lên cũng đã thành giai điệu tha thiết ngân vang. Đọc xong mấy câu cuối em chỉ muốn khóc Cảm ơn anh cho em biết về một vùng quê mà còn rát thiéu thốn đói nghèo nhưng giàu nghĩa tình.E chúc anh và gia đình ta vạn sự an lành anh nhé!
...
Cảm ơn LAT nhiều về những lời đồng cảm và động viên. Còn nhiều điều muốn nói lắm lắm sau chuyến đi nhưng mà đâu có thể nói được! Còn lâu lắm bà con miền núi mới hết cái khổ cái đói nghèo em ạ! nhìn các cháu bé anh lại nhớ về thủa ấu thơ của anh nơi biên cương xa tít ấy!
Chúc LAT cùng toàn thể gia đình luôn vui khỏe hạnh phúc thành đạt.

leantuyen

Hoài Giang ơi ! em đọc những lời trên anh thât hay thật cảm động em nghĩ chỉ cần khi đọc lên cũng đã thành giai điệu tha thiết ngân vang. Đọc xong mấy câu cuối em chỉ muốn khóc Cảm ơn anh cho em biết về một vùng quê mà còn rát thiéu thốn đói nghèo nhưng giàu nghĩa tình.E chúc anh và gia đình ta vạn sự an lành anh nhél

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'5861','api4jr0igva4fs6vk55agk74a7','0','Guest','0','54.158.199.217','2018-09-22 06:34:44','/a293331/mil-slay-oi.html')