ĐỌC BÁO GIÚP BẠN

By Hoài Giang

MÌNH VỪA ĐI SA PA VỀ TỐI QUA KHI MÀN PHÁO HOA VÀ NGHỆ THUẬT CHƠI ÁNH SÁNG LAZE ĐỂ TẠO NÊN CÁI GỌI LÀ "Hạ Long by night" - Vũ điệu của ánh sáng BẮT ĐẦU. MÌNH KHÔNG HIỂU CÁC NHÀ NGHỆ THUẬT THẤY HẠ LONG ĐẸP LÊN Ở CHỖ NÀO VÌ CHỈ THẤY KHÓI VÀ TIA SÁNG KÈM THEO NHỮNG CHÙM PHÁO HOA LU MỜ TRONG MÀN KHÓI MẤY HÒN ĐẢO ĐƯỢC LẮP ĐÈN XANH ĐỎ. THEO MÌNH CÁC NHÀ TỔ CHỨC VÀ NGHỆ THUẬT NÊN GỌI LÀ ...  GIÁ BỚT ĐI CHÚT ÍT SỐ TIỀN NÀY ĐỂ ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO BÃO LỤT ĐỒNG BÀO NGHÈO TRÊN MIỀN NÚI THÌ CÓ Ý NGHĨA BIẾT BAO NHIÊU VÌ NGHE NÓI DÀNH CHO MÀN NGHỆ THUẬT "Hạ Long by night" - Vũ điệu của ánh sáng NÀY PHẢI CHI TỚI GẦN 200 TỈ VIỆT NAM ĐỒNG. 

                                                                                                                                 Hoài Giang 

More...

ĐOC BÁO GIÚP BẠN

By Hoài Giang

VẬY MÀ MÌNH CŨNG CHƯA TỪNG LÊN HỒ BA BỂ. ĐỌC TIN NÀY THẤY CHÁN CÁI KIỂU XÃ HỘI MÌ ĂN LIỀN VÔ TRÁCH NHIỆM NÀY QUÁ SAO MÀ NGÁN NGẨM ĐẾN VÔ CÙNG. MÌNH ĐƯA BÀI NÀY VỀ BLOGS CỦA MÌNH ĐỂ THAY CHO MỘT LỜI PHẢN ĐỐI. NGAY VỊNH HẠ LONG NGƯỜI TA CŨNG DÙNG MỌI LÝ LẼ ĐỂ BAO BIỆN CHO KIỂU LÀM CHỘP DỰT VÔ TRÁCH NHIỆM. VEN BỜ HẠ LONG NGƯỜI TA LẤP NGƯỜI TA LẤN NGƯỜI TA BAO. NHIỀU ĐẢO ĐÁ ĐÃ BỊ XÓA SỔ CÓ ĐẢO GIỜ TRỞ THÀNH HÒN NON BỘ CỦA KHU BIỆT THỰ RỒI.

Hồ Ba Bể có thể biến mất sau vài chục năm

alt

Việc nước rửa quặng chưa qua xử lý được thải thẳng ra các sông suối gây ô nhiễm nguồn nước khiến các chuyên gia cảnh báo hồ Ba Bể có thể sẽ biến mất trong vài chục năm nữa.

Chiều qua hội những người yêu Ba Bể đã tổ chức một buổi tọa đàm trao đổi về nguy cơ ô nhiễm bồi lấp và có thể biến mất của hồ nước này. Người dân thuộc khu vực hồ Ba Bể đã gửi hàng trăm lá đơn kêu cứu về việc từ năm 2008 một công ty khoáng sản đã tiến hành khai thác mỏ sắt nước rửa quặng đổ thẳng xuống các sông ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Trước thực trạng trên tuần qua đoàn khảo sát gồm nhà thơ Dương Thuấn - câu lạc bộ Những người yêu Ba Bể cùng giáo sư Phạm Vĩnh Cư giáo sư Chu Hảo và giáo sư Đặng Hùng Võ đã đến tận địa phương tìm hiểu thực tế sự việc. "Sau khi tìm hiểu và thu thập các chứng cứu dữ liệu chúng tôi thấy hồ Ba Bể đang chết dần" nhà thơ Dương Thuấn nói.
alt
Ông Thuấn cho biết thêm theo quan sát của đoàn các mỏ khai thác quặng đã chặn khe suốt rồi hút nước ngược lên để rửa quặng khiến dân thiếu nước tưới tiêu cho cây trồng. Nước rửa quặng sau đó đổ thẳng xuống các sông suối dẫn vào hồ Ba Bể. Khi mưa xuống nước cuốn theo cả chất thải và đất cát do đào quặng chảy xuống hồ khiến cho lúa không thể phát triển được và năng suất suy giảm.

More...

ĐOC BÁO GIÚP BẠN

By Hoài Giang

Tri ân liệt sỹ hy sinh tại Trường Sa

TP – Chiều tối 22-4 Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bộ Tư lệnh Hải quân đã tổ chức lễ tưởng niệm các liệt sỹ hy sinh trên quần đảo Trường Sa. Đoàn đại biểu 54 dân tộc Việt Nam nhân chuyến thăm làm việc tại Trường Sa và nhà giàn DK1 đã thắp hương và thả vòng hoa tưởng niệm.

Ảnh L.Q.M
 

Cách đây 23 năm vào ngày 14-3-1988 cán bộ chiến sỹ các tàu HQ 604 HQ 605 HQ 505 thuộc Lữ đoàn 125 Hải quân Lữ đoàn 146 sư đoàn công binh 83 Hải quân đã không tiếc thân mình chiến đấu bảo vệ chủ quyền đối với các đảo Gạc Ma Cô Lin Len Đao.

Hình ảnh liệt sỹ thiếu úy Trần Văn Phương phó chỉ huy trưởng đảo Gạc Ma quấn lá cờ Tổ quốc động viên chiến sỹ đồng đội với lời nói: “Hãy để máu mình tô thắm thêm lá cờ Tổ quốc” đã trở thành bất hủ trong lịch sử đấu tranh và bảo vệ biển đảo quê hương.

Tin và ảnh Lê Quang Minh

Nguồn báo Tiền Phong http://www.tienphong.vn/Thoi-Su/535778/Tri-an-liet-sy-hy-sinh-tai-Truong-Sa.html

More...

CAO LỖI CÙNG BẠN BÈ!

By Hoài Giang

THỜI GIAN QUA HOÀI GIANG BẬN SỬA CHỮA NHÀ Ở CUA GIA ĐINH NÊN DỪNG VÀO TRANG BLOG hoaigianghl.com.vn ... Bây giờ công việc tạm ổn nên sẽ tiếp tục cuộc chơi cùng các bạn!

           NHÂN DỊP NĂM TÂN MÃO SẮP TỚI HOÀI GIANG XIN CHÚC TOÀN THỂ BẠN BÈ NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG VẠN SỰ NHƯ Ý !

More...

ĐỌC BÁO TRÊN NHỮNG NẺO ĐƯỜNG

By Hoài Giang

Thương lắm Miền Trung

                                                                                    LÊ BÁ DƯƠNG

bão lụt miền trung 2010

       Hầu hết nhà ở xã Sơn Trạch huyện Bố Trạch Quảng Bình ngập đến mái -

         Ảnh: HỮU KHÁ

bão lụt miền trung 2010

Đám tang cô giáo Trần Thị Hoa (hương Khê - Hà Tĩnh) diễn ra giữa dòng nước lũ đang chảy xiết

   - Ảnh: Văn Định               

Có nơi nào vậy hở trời

Quanh năm lũ cứ bời bời miền trung

Có nơi nào mãi khốn cùng

Bão giông cào nát miền trung quê nghèo

Đám tang trôi với bọt bèo

Bát cơm cúng cũng buông theo lũ nguồn

Ngấn cay khóe mắt chiều buồn

Thắt lòng nghe phía mưa nguồn nước dâng

                                    Ảnh: nguồn Internet
Theo : http://lebaduong.vnweblogs.com/post/4182/260794


Cánh cò ơi! cánh cò ơi!
Mênh mang nước ngập hết rồi còn đâu
Vành khăn tang trắng trên đầu
Nghe sao thấy nhói nỗi đau nhân tình...
                               Hoài Giang

More...

ĐỌC BÁO TRÊN NHỮNG NẺO ĐƯỜNG

By Hoài Giang

ĐÊM QUA VUA LÝ LẠI VỀ THỦ ĐÔ

                                                     Lão Nông

Nghe tin lũ lụt hoành hành

Vua Lý Thái Tổ phải dừng cuộc vui *

Vua từ Hà Nội xa xôi

Cưỡi Rồng vàng vội vào nơi lũ về

Muôn dân khổ sở trăm bề

Vua rơi nước mắt thương cho dân mình

Bao đời cái hận Thủy Tinh

Chỉ làm khốn khổ dân mình mà thôi

Ta dời đô ngàn năm rồi

Giờ về thăm lại đất người Thăng Long

Vui mà cứ thấy đau lòng

Kẻ vung phí quá - Người không no lòng

More...

ĐỌC BÁO TRÊN NHỮNG NẺO ĐƯỜNG

By Hoài Giang

Hùng tráng lễ diễu binh diễu hành lớn nhất lịch sử Việt Nam  và Phố phường Hà Nội xác xơ sau Đại lễ

Chủ Nhật 10.10.2010 | 10:22 (GMT + 7)

(LĐO) - Sáng ngày 10.10 tại Quảng trường Ba Đình lịch sử buổi lễ mittinh diễu binh diễu hành kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã diễn ra trọng thể với sự tham gia của gần 40.000 người.

   Thời tiết sáng nay đã hoàn toàn ủng hộ cho những nỗ lực cố gắng của người Hà Nội sau nhiều ngày chuẩn bị cho Đại lễ. Trên khắp các đường phố Hà Nội cờ đỏ sao vàng phấp phới tung bay các vật trang trí và hoa tươi rực rỡ chào mừng một sự kiện trọng đại của Thủ đô. Từ tờ mờ sáng các đơn vị tham gia diễu binh diễu hành đã có mặt tại Quảng trường Ba Đình. Nhân dân Thủ đô cũng tập trung xung quanh khu vực Quảng trường từ rất sớm mong tìm được một vị trí tốt nhất để xem cuộc diễu binh diễu hành lớn nhất lịch sử.

Đúng 8h buổi lễ được bắt đầu với màn rước lửa truyền thống. Ngọn lửa linh thiêng thể hiện cho sức sống của toàn dân tộc Việt Nam từ bảo tàng Hồ Chí Minh tiến về lễ đài đã được trao cho Đại tá Nguyễn Văn Bình - anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân để thắp lên đài lửa. Ngọn lửa thiêng đã bừng sáng trên đài lửa 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Ngay sau đó là nghi thức chào cờ được cử hành trang trọng trên nền bài hát quốc ca và 21 loạt đại bác.

Thay mặt cho các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết đọc diễn văn khai mạc Lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Chủ tịch Nước nhấn mạnh: "Hôm nay tại quảng trường Ba Đình lịch sử Thủ đô yêu dấu chúng ta long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Tiếp nối lịch sử dựng và giữ nước của các các vua Hùng đức Thái Tổ Lý Công Uẩn với tầm nhìn chiến lược đã quyết định dời đô từ Hoa Lư về Thăng Long mở ra thời kỳ phát triển huy hoàng của đất nước. Từ mốc son lịch sử đó Hà Nội vẫn xứng đáng là trái tim cả nước. Đồng bào ta từ khắp mọi miền đất nước đều hướng về Hà Nội. Đó là tinh thần cả nước vì Thủ đô Thủ đô vì cả nước. Chúng ta tôn vinh hào khí Thủ đô địa linh nhân kiệt".

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thế hệ cha ông và những thế hệ chiến sĩ đã có công xây dựng và bảo vệ Thủ đô trong suốt 4.000 năm qua.

Ảnh: Giang Huy
Ảnh: Giang Huy
 

More...

ĐỌC BÁO TRÊN NHỮNG NẺO ĐƯỜNG

By Hoài Giang

Sẽ không bắn pháo hoa tại khán đài VIP

VnExpress - Thứ Năm 7/10

Lãnh đạo Hà Nội vừa yêu cầu cảnh sát thiết lập hàng rào bảo vệ trận địa pháo tại sân Mỹ Đình - điểm bắn duy nhất tối 10/10. Pháo hoa cũng sẽ không được trình diễn tại khu vực khán đài A nơi có nhiều quan khách.

Sau khi 29 điểm dự kiến bắn pháo hoa bị hủy bỏ để lấy kinh phí ủng hộ miền Trung sân vận động Mỹ Đình sẽ là điểm bắn duy nhất tại Hà Nội tối 10/10. Theo kế hoạch trước đó pháo hoa sẽ được bắn trên cả khán đài A B. Đơn vị thực hiện đã bố trí 176 trận địa thành 5 vòng để chuẩn bị cho việc trình diễn.

Tuy nhiên khảo sát tình hình thực tế sau vụ cháy 2 container ngày 6/10 Công an Hà Nội đã kiến nghị lãnh đạo thành phố chỉ trình diễn pháo hoa tại khán đài B. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo đã đồng ý với phương án này.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu màn pháo hoa tại phía khán đài B của sân vận động Quốc gia Mỹ Đình sẽ kết hợp giữa pháo hoa với hiệu ứng công nghệ cao âm nhạc laser màn hình nước và lửa đảm bảo an toàn hoành tráng nghệ thuật và ấn tượng.

 
Sân Mỹ Đình sẽ là điểm bắn pháo hoa duy nhất tại Hà Nội tối 10/10. Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

More...

ĐỌC BÁO TRÊN NHỮNG NẺO ĐƯỜNG

By Hoài Giang

HOAN HÔ HÀ NỘI !

Hà Nội hủy bắn pháo hoa kêu gọi hỗ trợ miền Trung

 VnExpress - Thứ Sáu 8/10

29 điểm dự kiến bắn pháo hoa trên địa bàn Hà Nội tối 10/10 nhân dịp 1000 năm vừa được hủy bỏ theo quyết định của Thành uỷ Hà Nội sáng nay. Riêng điểm bắn pháo hoa nghệ thuật tại sân vận động Mỹ Đình vẫn thực hiện.

Những ngày qua tình hình mưa lũ ở miền Trung diễn biến phức tạp gây tổn thất lớn. 52 người thiệt mạng thiệt hại vật chất lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Trước tình hình này Hà Nội đã quyết định hủy kế hoạch bắn pháo hoa tại 29 điểm trên địa bàn thành phố trong dịp 1000 năm như kế hoạch. Toàn bộ kinh phí này được dành gửi tặng các tỉnh miền Trung gặp thiên tai.

 Đồng thời Hà Nội phát động quyên góp kêu gọi các tổ chức cá nhân tiếp tục ủng hộ nhằm giúp các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Thủ đô đã ủng hộ mỗi tỉnh miền Trung bị mưa lũ 1 tỷ đồng.

More...

ĐỌC BÁO TRÊN NHỮNG NẺO ĐƯỜNG

By Hoài Giang

      NĂM 1971 HOÀI GIANG TÔI ĐANG HỌC NĂM THỨ 4 ĐẠI HỌC XÂY DỰNG TẠI QUẾ VÕ BẮC NINH THÌ ĐÊ VỠ - TÔI ĐÃ ĐƯỢC NẾM ĐỦ NỖI KHỐN KHỔ CỦA CẢNH NGẬP LỤT. TÔI ĐÃ PHẢI NHỊN ĐÓI NHỊN KHÁT 15 NGÀY ĐÊM NẰM TRÊN NÓC NHÀ CÙNG BÀ CON NƠI TÔI Ở TRỌ. MÊNH MÔNG NƯỚC MÀ KHÔNG CÓ MỘT GIỌT NƯỚC ĐỂ UỐNG. THÓC GẠO CÓ NHƯNG KHÔNG THỂ CÓ CƠM ĂN VÌ NƯỚC ĐÃ NGẬP LÀM GẠO THÓC BỊ HỎNG HẾT. TẤT CẢ CHỈ TRÔNG CHỜ MÁY BAY TRỰC THĂNG THẢ BÁNH MỲ CỨU TẾ. NHƯNG MÊNH MÔNG NƯỚC LÀNG XÓM CHỈ CÒN LÀ NHỮNG NÓC NHÀ VÀ NHỮNG NGỌN TRE THƯA THỚT. CẢ NGÀY CHỈ CHIA NHAU MỖI NGƯỜI ĐƯỢC 1/3 CÁI BÁNH MỲ LOẠI 225gram. 

CẢ NƯỚC ƠI ! HÀ NỘI ƠI !
Trường Nhân
Những cánh tay chới với miền Trung Đang gọi đồng bào đồng chí Thôi phù phiếm và hoan ca ầm ĩ Đồng bào mình đâu phải người dưng ???
Theo Trần Nhương.com
     

 CÓ MỘT ĐIỀU LẠ LÀ NGÀY ẤY CÒN CHIẾN TRANH MÀ ĐẾ QUỐC MỸ KHÔNG BIẾT LỢI DỤNG CƠ HỘI ĐỂ TẤN CÔNG ĐÁNH PHÁ NẾU ĐÁNH BOM THÌ CHẮC DÂN MÌNH CHẾT HẾT. 
      VÀ MỘT ĐIỀU LẠ NỮA LÀ TRONG HOÀN CẢNH NGẬP LỤT NGÀY ẤY TÔI ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG KIẾN CẢNH LŨ RẮN VÀ BẦY CHUỘT LẠI LEO LÊN NẰM TRÊN NÓC NHÀ CÙNG VỚI CHÚNG TÔI VÀ BÀ CON. VẬY MÀ LŨ RẮN CHẲNG HỀ NHAO VÀO TẤN CÔNG BẦY CHUỘT.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'5861','j5rp9jpuaqmjm7l6jrg2cdf584','0','Guest','0','54.158.199.217','2018-09-22 06:08:14','/ac10920/chung.html')