14 tháng 2

By Hoài Giang

NHÂN NGÀY TÌNH YÊU XIN CHÚC
TẤT CẢ MỌI NGƯỜI SỐNG ĐỂ YÊU NHAU

More...

Chuyện vui

By Hoài Giang

NGỌC HOÀNG ĐÃ QUYẾT

            Chuyện xảy ra đêm 30 tết Tân Mão

          Hai bà là bạn từ thuở nhỏ. Cả hai cùng tuổi Canh Tý năm nay vừa bước sang tuổi năm mươi mốt ấy là nói theo tuổi công tác nhà nước chứ nói theo tuổi các cụ thì các bà đã bước sang tuổi năm mươi hai rồi. Chắc rằng sinh khác mùa khác ngày khác giờ nên hai bà có hai công việc làm khác hẳn nhau. Một bà thì làm quan to chức quyền cao chất ngất nhà cửa sang trọng của nả không biết cơ man nào mà kể đêm ba mươi tết mà vẫn có người mang phong bì đến biếu. Còn bà kia thì khốn khó nhiều lắm vất vả nhiều lắm công việc làm lao công ở công ty vệ sinh môi trường thật là cực nhọc đêm ba mươi tết vẫn còn phải còng lưng mà đẩy xe chở rác. Không hiểu sao nhà hai bà lại ở liền kề nhau đã từ rất lâu. Chỉ có điều là ngôi nhà bà làm quan to thì không khác gì chủ nó cũng bệ vệ sang trọng sáng sủa hiện đại thơm tho. Còn nhà bà lao công thì ọp ẹp cũ nát và có phần bị ô nhiễm nặng...

More...

Xuân này không đi chợ Viềng

By Hoài Giang

Lẽ ra mình đi chợ Viềng như đã định nhưng rồi đành lỡ hẹn. Lỡ hẹn với chợ Viềng quê mình lỡ hẹn cả với Hoài Khánh và anh em blogo Hải Phòng nữa. Giờ mạn phép TT&VH rinh bài viết này của Minh Đức từ TT&VH về cho các bạn đọc nhé!
Đặc sắc chợ Viềng "mua may bán rủi"
 

More...

LỄ HỘI TIÊN CÔNG

By Hoài Giang

Ngày mai mồng 6 tháng giêng Tân Mão - Lễ hội Tiên công - mình không đi được phải ở nhà để hôm sau đi chợ Viềng Nam Trực quê mình. Mình đưa bức ảnh này chụp hội Tiên Công cách đây mấy năm vậy!

More...

Thăm bạn

By Hoài Giang

THĂM BẠN

 

Chiều nay vào thăm bạn *

Lòng thấy buồn miên man

Xuân đang về khắp nẻo

Nắng mới đang ngập tràn

Bạn nằm im lặng khóc

Biết sức lực sắp tàn!?

More...

Hãy về

By Hoài Giang

HÃY VỀ VỚI MẸ VỚI CHA

Hai ông cháu tôi đi chợ hoa ngày cuối năm. Khánh Linh thích lắm cái gì cũng như nở bừng ra lạ lẫm trước cặp mắt ngây thơ của cháu. Hoa năm nay nhiều lắm đủ loại hoa. Địa lan bạt ngàn khoe sắc. Đào các cỡ to nhỏ. Đào nhiều cứ như đi dưới rừng đào vậy. Có những cây đào cổ thụ bị người ta đào tận gốc trốc tận rễ đưa về. Có cây đào với giá bán gần trăm triệu đồng. Năm nay lạnh đào hiếm hoi cả nụ lẫn lộc vậy mà vẫn đắt đến kinh người. Quất chín vàng trên cây vàng cả dưới mặt đất. Người ta vẫn đang chuyển quất từ trên những chiếc xe tải xuống. Đất mỏ tiêu thụ nhiều cây cảnh quá. Những chiếc xích lô lặng lẽ lặc lè cõng ra khỏi chợ hoa những cây quất những cây đào những chậu địa lan với giá vài chục triệu đồng. Những cặp vợ chồng đại gia đất mỏ cặp kè bên nhau đi chọn mua cây cảnh cho ba ngày tết. Tiền cả cục mới coong chưa xé nhiêm phong.

More...

Nghe em hát - ca sĩ Ngọc Linh

By Hoài Giang

 

NGHE EM HÁT

1

2

Nhạc: Lê An Tuyên
Lời:
Nguyên Hùng
Thể hiện:
Ngọc Linh (Đoàn Văn công Tổng cục Chính trị)

Phối khí:
Phan Cường

 

More...

NGHE EM HÁT

By Hoài Giang

GỬI EM Ở TẬN TRỜI TÂY

                                    Tặng L.A.T

Xuân về rồi đó em ơi!

Mai đào đã nhú nhú nụ cười đón xuân

Trời tây băng tuyết chưa tan

Mà sao én đã ríu ran gọi bầy

Tha hương tay nắm bàn tay

Trông về quê mẹ lòng đầy nhớ thương

Em đi xa ngái con đường

Vẫn không quên được quê hương giống nòi

Nghe em hát ấm lòng tôi *

Gửi em nơi ấy một trời nắng xuân 

 * Xem nguyenhung.vnweblogs.com

More...

MỜI ĐỐI CHO VUI!

By Hoài Giang

   Năm Canh Dần sắp qua Tân Mão sắp sang. Hôm nay 23 tháng Chạp năm Canh Dần - ngày các ông bà Táo lên Giời. Nghĩ cảnh rừng xanh ngày càng cạn kiệt loài Hổ có nguy cơ bị biến mất khỏi trái đất. Người ta chỉ còn thấy những Ông Ba Mươi bị nhốt trong cũi trong lồng chẳng khác gì con lợn con chó. Phải chăng nghĩ đến Rừng xanh loài Hổ tủi với cha ông xưa đâu còn cái dũng khí "NHỚ RỪNG" như xưa nữa mà thôi đành để bảo tồn giống nòi loài Hổ cam chịu chui vào cũi như vậy!? Hoài Giang chợt nghĩ ra vế đối mời bạn bè đối chơi cho vui nhân ngày xuân sang!

Cảm ơn bạn Hà Nguyên là người đã có vế đối lại sớm nhất vì hiện nay HG chưa biết cách cho CM hiển thị lên được nên chưa đưa vế đối của HN lên bạn đối tiếp nhé!

Để vế đối vui hơn HG xin sửa lại chút ít...

HỔ THẸN RỪNG XANH ĐÀNH NẰM CŨI LỢN 

More...

CAO LỖI CÙNG BẠN BÈ!

By Hoài Giang

THỜI GIAN QUA HOÀI GIANG BẬN SỬA CHỮA NHÀ Ở CUA GIA ĐINH NÊN DỪNG VÀO TRANG BLOG hoaigianghl.com.vn ... Bây giờ công việc tạm ổn nên sẽ tiếp tục cuộc chơi cùng các bạn!

           NHÂN DỊP NĂM TÂN MÃO SẮP TỚI HOÀI GIANG XIN CHÚC TOÀN THỂ BẠN BÈ NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG VẠN SỰ NHƯ Ý !

More...