ĐỌC BÁO TRÊN NHỮNG NẺO ĐƯỜNG

By Hoài Giang

Thương lắm Miền Trung

                                                                                    LÊ BÁ DƯƠNG

bão lụt miền trung 2010

       Hầu hết nhà ở xã Sơn Trạch huyện Bố Trạch Quảng Bình ngập đến mái -

         Ảnh: HỮU KHÁ

bão lụt miền trung 2010

Đám tang cô giáo Trần Thị Hoa (hương Khê - Hà Tĩnh) diễn ra giữa dòng nước lũ đang chảy xiết

   - Ảnh: Văn Định               

Có nơi nào vậy hở trời

Quanh năm lũ cứ bời bời miền trung

Có nơi nào mãi khốn cùng

Bão giông cào nát miền trung quê nghèo

Đám tang trôi với bọt bèo

Bát cơm cúng cũng buông theo lũ nguồn

Ngấn cay khóe mắt chiều buồn

Thắt lòng nghe phía mưa nguồn nước dâng

                                    Ảnh: nguồn Internet
Theo : http://lebaduong.vnweblogs.com/post/4182/260794


Cánh cò ơi! cánh cò ơi!
Mênh mang nước ngập hết rồi còn đâu
Vành khăn tang trắng trên đầu
Nghe sao thấy nhói nỗi đau nhân tình...
                               Hoài Giang

More...

ĐỌC BÁO TRÊN NHỮNG NẺO ĐƯỜNG

By Hoài Giang

ĐÊM QUA VUA LÝ LẠI VỀ THỦ ĐÔ

                                                     Lão Nông

Nghe tin lũ lụt hoành hành

Vua Lý Thái Tổ phải dừng cuộc vui *

Vua từ Hà Nội xa xôi

Cưỡi Rồng vàng vội vào nơi lũ về

Muôn dân khổ sở trăm bề

Vua rơi nước mắt thương cho dân mình

Bao đời cái hận Thủy Tinh

Chỉ làm khốn khổ dân mình mà thôi

Ta dời đô ngàn năm rồi

Giờ về thăm lại đất người Thăng Long

Vui mà cứ thấy đau lòng

Kẻ vung phí quá - Người không no lòng

More...

ĐỌC BÁO TRÊN NHỮNG NẺO ĐƯỜNG

By Hoài Giang

Hùng tráng lễ diễu binh diễu hành lớn nhất lịch sử Việt Nam  và Phố phường Hà Nội xác xơ sau Đại lễ

Chủ Nhật 10.10.2010 | 10:22 (GMT + 7)

(LĐO) - Sáng ngày 10.10 tại Quảng trường Ba Đình lịch sử buổi lễ mittinh diễu binh diễu hành kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã diễn ra trọng thể với sự tham gia của gần 40.000 người.

   Thời tiết sáng nay đã hoàn toàn ủng hộ cho những nỗ lực cố gắng của người Hà Nội sau nhiều ngày chuẩn bị cho Đại lễ. Trên khắp các đường phố Hà Nội cờ đỏ sao vàng phấp phới tung bay các vật trang trí và hoa tươi rực rỡ chào mừng một sự kiện trọng đại của Thủ đô. Từ tờ mờ sáng các đơn vị tham gia diễu binh diễu hành đã có mặt tại Quảng trường Ba Đình. Nhân dân Thủ đô cũng tập trung xung quanh khu vực Quảng trường từ rất sớm mong tìm được một vị trí tốt nhất để xem cuộc diễu binh diễu hành lớn nhất lịch sử.

Đúng 8h buổi lễ được bắt đầu với màn rước lửa truyền thống. Ngọn lửa linh thiêng thể hiện cho sức sống của toàn dân tộc Việt Nam từ bảo tàng Hồ Chí Minh tiến về lễ đài đã được trao cho Đại tá Nguyễn Văn Bình - anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân để thắp lên đài lửa. Ngọn lửa thiêng đã bừng sáng trên đài lửa 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Ngay sau đó là nghi thức chào cờ được cử hành trang trọng trên nền bài hát quốc ca và 21 loạt đại bác.

Thay mặt cho các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết đọc diễn văn khai mạc Lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Chủ tịch Nước nhấn mạnh: "Hôm nay tại quảng trường Ba Đình lịch sử Thủ đô yêu dấu chúng ta long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Tiếp nối lịch sử dựng và giữ nước của các các vua Hùng đức Thái Tổ Lý Công Uẩn với tầm nhìn chiến lược đã quyết định dời đô từ Hoa Lư về Thăng Long mở ra thời kỳ phát triển huy hoàng của đất nước. Từ mốc son lịch sử đó Hà Nội vẫn xứng đáng là trái tim cả nước. Đồng bào ta từ khắp mọi miền đất nước đều hướng về Hà Nội. Đó là tinh thần cả nước vì Thủ đô Thủ đô vì cả nước. Chúng ta tôn vinh hào khí Thủ đô địa linh nhân kiệt".

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thế hệ cha ông và những thế hệ chiến sĩ đã có công xây dựng và bảo vệ Thủ đô trong suốt 4.000 năm qua.

Ảnh: Giang Huy
Ảnh: Giang Huy
 

More...

HÔM NAY

By Hoài Giang

HÔM NAY TÔI KHÔNG VỀ HÀ NỘI

Hôm nay đại lễ ngàn năm

Tôi không về Hà Nội

Để đắm mình trong cờ sao phấp phới

Để ngắm Tháp Rùa trong khói hương bay

Để được thấy mùa thu lá rơi trên đường Hà Nội

Để được đón mây Rồng hiện về trong nắng sớm

Để cùng muôn người thấp thỏm ngóng Cụ Rùa lên

Để ngắm Hồ Tây mờ sương trên ngọn sóng

Để ngắm sông Hồng đỏ giọt phù sa

Truyền hình đang đưa tin

Hà Nội Diễu hành

Hà Nội Diễu Binh

Và đêm nay Hà Nội tưng bừng đại lễ

More...

ĐỌC BÁO TRÊN NHỮNG NẺO ĐƯỜNG

By Hoài Giang

Sẽ không bắn pháo hoa tại khán đài VIP

VnExpress - Thứ Năm 7/10

Lãnh đạo Hà Nội vừa yêu cầu cảnh sát thiết lập hàng rào bảo vệ trận địa pháo tại sân Mỹ Đình - điểm bắn duy nhất tối 10/10. Pháo hoa cũng sẽ không được trình diễn tại khu vực khán đài A nơi có nhiều quan khách.

Sau khi 29 điểm dự kiến bắn pháo hoa bị hủy bỏ để lấy kinh phí ủng hộ miền Trung sân vận động Mỹ Đình sẽ là điểm bắn duy nhất tại Hà Nội tối 10/10. Theo kế hoạch trước đó pháo hoa sẽ được bắn trên cả khán đài A B. Đơn vị thực hiện đã bố trí 176 trận địa thành 5 vòng để chuẩn bị cho việc trình diễn.

Tuy nhiên khảo sát tình hình thực tế sau vụ cháy 2 container ngày 6/10 Công an Hà Nội đã kiến nghị lãnh đạo thành phố chỉ trình diễn pháo hoa tại khán đài B. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo đã đồng ý với phương án này.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu màn pháo hoa tại phía khán đài B của sân vận động Quốc gia Mỹ Đình sẽ kết hợp giữa pháo hoa với hiệu ứng công nghệ cao âm nhạc laser màn hình nước và lửa đảm bảo an toàn hoành tráng nghệ thuật và ấn tượng.

 
Sân Mỹ Đình sẽ là điểm bắn pháo hoa duy nhất tại Hà Nội tối 10/10. Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

More...

ĐỌC BÁO TRÊN NHỮNG NẺO ĐƯỜNG

By Hoài Giang

HOAN HÔ HÀ NỘI !

Hà Nội hủy bắn pháo hoa kêu gọi hỗ trợ miền Trung

 VnExpress - Thứ Sáu 8/10

29 điểm dự kiến bắn pháo hoa trên địa bàn Hà Nội tối 10/10 nhân dịp 1000 năm vừa được hủy bỏ theo quyết định của Thành uỷ Hà Nội sáng nay. Riêng điểm bắn pháo hoa nghệ thuật tại sân vận động Mỹ Đình vẫn thực hiện.

Những ngày qua tình hình mưa lũ ở miền Trung diễn biến phức tạp gây tổn thất lớn. 52 người thiệt mạng thiệt hại vật chất lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Trước tình hình này Hà Nội đã quyết định hủy kế hoạch bắn pháo hoa tại 29 điểm trên địa bàn thành phố trong dịp 1000 năm như kế hoạch. Toàn bộ kinh phí này được dành gửi tặng các tỉnh miền Trung gặp thiên tai.

 Đồng thời Hà Nội phát động quyên góp kêu gọi các tổ chức cá nhân tiếp tục ủng hộ nhằm giúp các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Thủ đô đã ủng hộ mỗi tỉnh miền Trung bị mưa lũ 1 tỷ đồng.

More...

ĐỌC BÁO TRÊN NHỮNG NẺO ĐƯỜNG

By Hoài Giang

      NĂM 1971 HOÀI GIANG TÔI ĐANG HỌC NĂM THỨ 4 ĐẠI HỌC XÂY DỰNG TẠI QUẾ VÕ BẮC NINH THÌ ĐÊ VỠ - TÔI ĐÃ ĐƯỢC NẾM ĐỦ NỖI KHỐN KHỔ CỦA CẢNH NGẬP LỤT. TÔI ĐÃ PHẢI NHỊN ĐÓI NHỊN KHÁT 15 NGÀY ĐÊM NẰM TRÊN NÓC NHÀ CÙNG BÀ CON NƠI TÔI Ở TRỌ. MÊNH MÔNG NƯỚC MÀ KHÔNG CÓ MỘT GIỌT NƯỚC ĐỂ UỐNG. THÓC GẠO CÓ NHƯNG KHÔNG THỂ CÓ CƠM ĂN VÌ NƯỚC ĐÃ NGẬP LÀM GẠO THÓC BỊ HỎNG HẾT. TẤT CẢ CHỈ TRÔNG CHỜ MÁY BAY TRỰC THĂNG THẢ BÁNH MỲ CỨU TẾ. NHƯNG MÊNH MÔNG NƯỚC LÀNG XÓM CHỈ CÒN LÀ NHỮNG NÓC NHÀ VÀ NHỮNG NGỌN TRE THƯA THỚT. CẢ NGÀY CHỈ CHIA NHAU MỖI NGƯỜI ĐƯỢC 1/3 CÁI BÁNH MỲ LOẠI 225gram. 

CẢ NƯỚC ƠI ! HÀ NỘI ƠI !
Trường Nhân
Những cánh tay chới với miền Trung Đang gọi đồng bào đồng chí Thôi phù phiếm và hoan ca ầm ĩ Đồng bào mình đâu phải người dưng ???
Theo Trần Nhương.com
     

 CÓ MỘT ĐIỀU LẠ LÀ NGÀY ẤY CÒN CHIẾN TRANH MÀ ĐẾ QUỐC MỸ KHÔNG BIẾT LỢI DỤNG CƠ HỘI ĐỂ TẤN CÔNG ĐÁNH PHÁ NẾU ĐÁNH BOM THÌ CHẮC DÂN MÌNH CHẾT HẾT. 
      VÀ MỘT ĐIỀU LẠ NỮA LÀ TRONG HOÀN CẢNH NGẬP LỤT NGÀY ẤY TÔI ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG KIẾN CẢNH LŨ RẮN VÀ BẦY CHUỘT LẠI LEO LÊN NẰM TRÊN NÓC NHÀ CÙNG VỚI CHÚNG TÔI VÀ BÀ CON. VẬY MÀ LŨ RẮN CHẲNG HỀ NHAO VÀO TẤN CÔNG BẦY CHUỘT.

More...

ĐỌC BÁO TRÊN NHỮNG NẺO ĐƯỜNG

By Hoài Giang

Miền Trung đói lả sau lũ Cập nhật lúc 16:05 Thứ Năm 07/10/2010 (GMT+7)

 - Lũ dữ đã qua cơn "thịnh nộ" nhưng hậu quả để lại cho người dân miền Trung quá nặng nề. Điều còn lại sau lũ là những cảnh tượng thương tâm: đau khổ vì mất người thân đói khát bệnh tật...


Tính đến thời điểm này tại rốn lũ huyện Minh Hoá (Quảng Bình) một số thôn của xã Minh Hoá Quy Hoá và toàn bộ xã Tân Hoá vẫn bị cô lập do nước lũ chưa ra khỏi nhà.

 

Phần lớn người dân xã Tân Hoá vẫn phải đang trú ẩn trên các lèn đá hẻm núi. Một số thôn ở xã Minh Hoá Quy Hoá nước rút ra khỏi nhà người lớn đã quay về nhà để tu sửa nhà cửa và tìm kiếm những thứ bị trôi mất.

 

Mô tả ảnh.
Nhiều người dân đang chờ mì tôm cứu đói sau lũ
Không những bị trôi mất súc vật của cải mà một số hộ dân bị trôi nhà cửa. Số khác thì rơi vào cảnh "màn trời chiếu đất" do nước lũ đập vỡ và cuốn trôi mái ngói.


More...

VUA BUỒN

By Hoài Giang

ĐÊM QUA VUA LÝ HIỆN VỀ

                                              Lão nông

Đêm qua vua Lý hiện về

Thăng Long rực rỡ tràn trề cờ hoa

Lục Thủy ánh sáng nhạt nhòa

Ngọc Sơn nườm nượp người ra kẻ vào

Tiếng cười tiếng nói xôn xao

Tùng rinh Rồng lộn ẩn vào khói mây

Vua rằng: - "À! kỷ niệm đây

Ngàn năm Ta lấy nơi này lập Đô

Khen cho con cháu bây giờ

More...

HÀ NỘI NGÀN NĂM

By Hoài Giang

HÀ NỘI NGÀN NĂM RỒI ĐÓ ANH!

                               Kính viếng hương hồn anh tôi

Hà Nội thu này ngàn tuổi đó anh ơi!

Hoa Sữa vẫn ngát hương

Trăng vẫn sáng giữa trời

Đường phố đêm về sôi động
Kỷ niệm ngàn năm hoa cười lấp lóa

Vẫn thướt tha áo dài nón lá


More...