HẠ LONG THĂNG LONG

By Hoài Giang

NHÂN ĐẠI LỄ NGÀN NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI HOÀI GIANG XIN ĐĂNG LẠI BỨC ẢNH HẠ LONG RỒNG LÊN. BỨC ẢNH NÀY CHỤP 16h30 NGÀY 31 THÁNG 8 NĂM 2009 TRÊN BẦU TRỜI THÀNH PHỐ HẠ LONG QUẢNG NINH. BỨC ẢNH CÒN NGUYÊN FAIL GỐC VÌ HG NGẠI CÓ NGƯỜI CHO RẰNG HG DÙNG KỸ SẢO HAY CHỈNH SỬA BẰNG PHOTOSOP NÊN VẪN GIỮ NGUYÊN ĐỂ MINH CHỨNG CHO SỰ THẬT. VẪN BIẾT ĐÂY CHỈ LÀ ÁNH SÁNG CỦA MẶT TRỜI KẾT HỢP VỚI NHỮNG ĐÁM MÂY MÀ TẠO THÀNH NHƯNG NẾU HẠ LONG RỒNG LÊN ÂU CŨNG LÀ ĐIỀU BÁO TRƯỚC CHO SỰ PHÁT TRIỂN PHỒN THỊNH CỦA ĐẤT NƯỚC TA. KHÔNG BIẾT NGÀN NĂM TRƯỚC RỒNG THIÊNG HIỆN LÊN TRÊN ĐẤT THÀNH ĐẠI LA CÓ NHƯ VẬY KHÔNG? BẠN ĐỌC HÃY CHÚ Ý: PHÍA DƯỚI ẢNH CÓ ĐỈNH NÚI BÀI THƠ VÀ THÁP TT CỦA BƯU ĐIỆN QUẢNG NINH.

More...

CÓ TỘI VỚI LỊCH SỬ VIỆT NAM VÀ CÓ TỘI VỚI NHÂN DÂN VIỆT NAM!

By Hoài Giang

ĐOÀN LÀM PHIM "LÝ CÔNG UẨN ĐƯỜNG TỚI THÀNH THĂNG LONG" CÓ TỘI VỚI LỊCH SỬ VIỆT NAM


* Kiến trúc cung điện thời Lý ở Việt Nam như thế này đây! Ai sưu tầm được hình ảnh công trình kiến trúc thời nào như thế trên đất Việt không nhỉ? Chắc chỉ có đạo diễn phim "Lý Công Uẩn đường tới thành Thăng Long"!
ĐOÀN LÀM PHIM "LÝ CÔNG UẨN ĐƯỜNG TỚI THÀNH THĂNG LONG" CÓ TỘI VỚI LỊCH SỬ VIỆT NAM

KTS ĐOÀN ĐỨC THÀNH

Những thông tin từ một trang blog của người Trung Quốc kèm theo một số hình ảnh về kiến trúc và trang phục cách đây 1000 năm trong bộ phim 19 tập "Lý Công Uẩn đường tới thành Thăng Long" ngốn tới 100 tỷ đồng Việt Nam đã làm không ít người Việt Nam sửng sốt và buồn!
Bộ phim này đã bị đạo diễn người Trung Quốc bóp méo lịch sử dân tộc lịch sử kiến trúc truyền thống văn hóa Việt Nam một cách thảm hại. Thật đáng buồn một bộ phim như thế mà dự kiến sẽ phát sóng trên truyền hình nước ta vào dịp Lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội!

* Vua Lý Công Uẩn?

 
* Vua Lý Công Uẩn và hoàng hậu hay vợ chồng ông quan Tàu nhỉ?

More...

ĐỌC BÁO!

By Hoài Giang

KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH QUẢNG NINH LẦN THỨ XIII 

Sáng 28-9 tại Trung tâm Tổ chức Hội nghị tỉnh (TP Hạ Long) Ðại hội đại biểu Ðảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIII nhiệm kỳ 2010-2015 đã chính thức khai mạc. Đồng chí Nguyễn Văn Chi Ủy viên Bộ Chính trị Bí thư Trung ương Đảng Chủ nhiệm UBKT Trung ương thay mặt Bộ Chính trị về dự và chỉ đạo Đại hội.


Các đại biểu làm lễ chào cờ khai mạc Đại hội

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội.
Tin và ảnh báo Quảng Ninh điện tử
http://www.baoquangninh.com.vn

More...

ĐỌC BÁO!

By Hoài Giang

ĐỪNG LÀM QUAN HÃY XA LÁNH CÔNG DANH BỔNG LỘC

Dương Danh Dy giới thiệu

"Thư để lại" của một quan tham sắp bị tử hình ở Trung Quốc   Văn Cường nguyên Giám đốc Sở Tư pháp nguyên Phó Giám đốc Sở Công an thành phố Trùng Khánh do phạm tội tham ô(nhận hối lộ hơn 12 triệu NDT không thuyết minh được số tài sản trị giá hơn 10 triệu NDT..) hủ hóa bao che cho bọn mafia.. đã bị toà án thành phố này tuyên án tử hình ngày 7/7/2010. Trước khi chết hắn đã để lại bức thư xin lược dịch giới thiệu.

"Ta sống không nổi mấy ngày nữa đâu. Ta không ngờ lại bị phán tử hình nhưng đã đến bước đó thì kháng cáo lên trên cũng chẳng có kết quả gì. Ta đây cả cuộc đời làm công an đã xử rất nhiều vụ án lớn đã giết rất nhiều người trước đây đã từng lo rằng sẽ có một ngày sẽ chết trong tay người nhà một số kẻ bị mình xử tử hình không ngờ cuối cùng lại bị chết trong tay người của mình...Thế nhưng ta đã nghĩ ra những sự việc mà ta tham dự và biết được quá nhiều nếu ta không chết sẽ có rất nhiều kẻ ăn không ngon ngủ không yên. Không giết ta hậu hoạn lớn vô cùng ta chết sẽ có lợi cho bọn chúng...Vì vậy có mấy câu muốn nói rõ trước khi đi xa.
Văn Cường (người ngồi bên trái) trả lời phỏng vấn trước giờ thi hành án tử hình hôm 7/7.

More...

PHỐ CỔ HÀ NỘI LANG THANG KÝ! (tiếp theo và hết)

By Hoài Giang

XIN ĐỪNG NHÌN MẶT TRÁI CỦA NHỮNG BỨC ẢNH MÀ TÔI GHI LẠI NẾU BẠN NHÌN THẾ THÌ BẠN SẼ BIẾN CON KIẾN THÀNH CON KHỦNG LONG VÀ CON KHỦNG LONG THÀNH CON KIẾN MẤT. TÔI CHỈ GHI LẠI NHỮNG GÌ DIỄN RA TRƯỚC MẮT TÔI MÀ THÔI...
 
4-22.jpg picture by hoaigianghl
THÁP RÙA

More...

PHỐ CỔ HÀ NỘI LANG THANG KÝ! (tiếp theo)

By Hoài Giang

XIN ĐỪNG NHÌN MẶT TRÁI CỦA NHỮNG BỨC ẢNH MÀ TÔI GHI LẠI NẾU BẠN NHÌN THẾ THÌ BẠN SẼ BIẾN CON KIẾN THÀNH CON KHỦNG LONG VÀ CON KHỦNG LONG THÀNH CON KIẾN MẤT. TÔI CHỈ GHI LẠI NHỮNG GÌ DIỄN RA TRƯỚC MẮT TÔI MÀ THÔI...
28-7.jpg picture by hoaigianghl  29-5.jpg picture by hoaigianghl  
   Ô MAI   SẤU DẦM                                          CỦ KHOAI CỦ SẮN
 

More...

PHỐ CỔ HÀ NỘI LANG THANG KÝ

By Hoài Giang

Lâu lắm không đặt chân lên phố cổ Hà Nội. Cũng phải đến hơn hai chục năm rồi kể từ cái ngày việc nhà nước thì nhàn tênh lương thì bèo bọt không việc làm cầm mấy đồng lương mà nuốt nước mắt vào trong thấy nhục lại vớ được thằng cha giám đốc sở nói xoen xoét mồm chưa ăn da non đã cãi pheng pheng rằng tớ có nói đâu! Vừa ngu vừa dốt mặc dù cũng mang tiếng là học đại học. Cái ngành công nghiệp địa phương nó ngắc ngoải sống lay lắt vì hàng ngoại nhập từ biên giới ào ào chảy vào. Làm được cái quạt con cóc chạy kêu ve ve đã thấy hãnh diện lắm khoe ỏm tí tỏi. Mình buồn vì cuộc sống cứ trôi nổi quyết định chạy chợ kiếm sống và thế là a lê hấp nhào vào với những người ngồi chợ để học buôn chuyến Hà Nội... Mình đã nhận ra rằng người đi buôn có độ tin cậy nhau nhiều lắm nhiều hơn cả lòng tin của các đồng chí với nhau! Mình chẳng có vốn chỉ có con người mình và lời nói thật thế là họ tin. Mà có lẽ cũng bởi cái bản mặt mình nó nghệt nghệt không biết nói dối. Hàng gửi cho mình chưa có đồng nào ứng trước bán hết trả chẳng sao. Ba ngày quăng quật dậy sớm thức khuya ăn như chết đói ngủ như cướp làm hùng hục như trâu húc mả lãi thu về trừ mọi chi phí bằng đúng lương một tháng làm công. Vậy mà đã hơn hai chục năm mình giã từ con đường chạy chợ... Mình muốn ghi lại tìm lại những gì đã qua hơn hai chục năm trước giờ đây khác quá thay đổi nhiều quá! Một hồi nghe nói nguời ta đã dành khu phố cổ làm phố đi bộ nhưng cũng chẳng thành... vì cuộc sống hàng ngày của dân phố cổ đâu chỉ có đi bộ. Những người tứ xứ đến đất Hà Thành này kiếm bát cơm manh áo đâu chỉ có đi bộ. Thế là đường phố cổ vẫn ùn ùn đủ các loại xe. Một thời người ta dọn sạch vỉa hè phố cổ để hè thông đường thoáng bây giờ vỉa hè là bãi gửi xe máy những gia đình kinh doanh dọc mặt phố khóc thét vì bãi xe máy chắn hết lối ra vào chẳng còn buôn bán được gì. Ngay khoảng trống của sảnh chợ Đồng Xuân giờ cũng được đấu thầu để làm bãi gửi xe máy. Một thời người ta cấm gồng gánh cấm xích lô đi vào phố cổ. Nhưng hình như thiếu vắng cái gồng cái gánh nó không còn là phố cổ Hà Nội nữa thì phải. Nhiều lắm nhiều lắm những người bán rong nhưng mình vẫn thấy thiếu vắng thiếu vắng đến lạ kỳ làm cho mình nhớ đến lạ kỳ đó là tiếng rao của những người mua bán rong. Bây giờ những người mua bán rong ấy cứ lầm lũi đi mà thôi họ không còn cất tiếng rao như lớp người xưa nữa tai họ cố mà căng ra để nghe tiếng gọi... "cải ơi!" "đậu ơi!" "chè đá ơi!"...

          Chẳng còn mấy nữa là Hà Nội kỷ niệm ngàn năm tuổi. Kỷ niệm cái triều đại nhà Lý hào hùng của nước Việt đứng đầu là Vua Lý Công Uẩn đã có công định đô ở mảnh đất địa linh nhân kiệt này. Mình có nghe nói cái thiêng của đất Thăng Long giờ đây đã bị giảm dần bởi một số công trình xây dựng bị người ngoài xui dại đặt vào rồi đóng móng cọc xuyên thẳng huyệt trọng mà không hay biết gì. Thôi kệ cái đó thuộc quyền những người ăn cơm dân nước chứ đâu đến cái thứ mình phải để tâm.

          Mình không chụp phố cổ! Mình không chụp phố mới! Mình chỉ chụp người thôi! Đừng cười nhé! Nếu không còn những người này mình e nó sẽ không còn là phố cổ nữa mất!
          XIN ĐỪNG NHÌN MẶT TRÁI CỦA NHỮNG BỨC ẢNH MÀ TÔI GHI LẠI NẾU BẠN NHÌN THẾ THÌ BẠN SẼ BIẾN CON KIẾN THÀNH CON KHỦNG LONG VÀ CON KHỦNG LONG THÀNH CON KIẾN MẤT. TÔI CHỈ GHI LẠI NHỮNG GÌ DIỄN RA TRƯỚC MẮT TÔI MÀ THÔI...

 
6-20.jpg picture by hoaigianghl

More...

ĐỌC BÁO!

By Hoài Giang

Trương Thiếu Huyền - "Làm thơ cho trẻ em cũng giống như chơi với trẻ em..."
NHÂN TẾT TRUNG THU HOÀI GIANG TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU BÀI VIẾT CỦA HOÀNG LONG ĐĂNG TRÊN BÁO QUẢNG NINH ĐIỆN TỬ VỀ NHÀ THƠ TRƯƠNG THIẾU HUYỀN ĐỂ CÓ MÓN QUÀ TẾT CỦA BLOG HOÀI GIANG CHO CÁC CHÁU.CẢM ƠN HOÀNG LONG CẢM ƠN TRƯƠNG THIẾU HUYỀN!


Trương Thiếu Huyền là bút danh của nhà thơ - nhà báo Nguyễn Trường. Anh sinh năm 1962 quê ở huyện Vĩnh Bảo thành phố Hải Phòng từng tham gia quân ngũ từng là giáo viên và hiện nay đang công tác tại Báo Quảng Ninh.
Trương Thiếu Huyền đã có nhiều thơ đăng ở các báo cũng như trong các tuyển tập thơ. Hiện tại anh đang ấp ủ dự định sẽ cho ra mắt bạn đọc tập thơ của riêng mình trong thời gian sớm nhất...

 

Ký hoạ của Hoàng Tá.

Tôi biết Trương Thiếu Huyền và đã đọc thơ anh từ hơn hai mươi năm trước. Hồi ấy anh chưa chuyển hẳn sang nghề báo mà vẫn đang dạy học ở một trường THPT tại thị trấn Trới huyện Hoành Bồ. Đến nhà anh chơi anh cho xem những bài thơ anh viết những bài thơ đẫm chất sinh viên rất giàu cảm xúc mơ mộng và lãng mạn. Sau này khi cả hai cùng công tác tại một cơ quan mỗi khi có bài thơ nào tâm đắc anh thường vẫn đưa tôi xem. Và tôi có cảm nhận càng ngày thơ Trương Thiếu Huyền càng "chín" hơn! Vẫn giữ được cái chất lãng mạn giàu cảm xúc của thời sinh viên lại được bồi đắp về vốn sống nên thơ anh có độ đằm sâu của suy tư. Hay nói đúng hơn những bài thơ hay của Trương Thiếu Huyền thường là những bài mà ở đó cảm xúc và tư duy hoà được vào nhau cảm xúc chắp cánh cho tư duy và tư duy cũng nâng cảm xúc lên một tầm cao hơn! Như bài Không đề (đã được in trong Tuyển tập thơ Lục bát Việt Nam) sau đây chẳng hạn:

     Mải đi về phía mặt trời
Bẵng quên cái bóng rối bời sau ta
     Đời thì rộng mơ thì xa
Không ta mướp vẫn nở hoa đúng mùa
     Mắt ai rớt xuống sân chùa
Ngẩn ngơ chú tiểu phải bùa heo may...

Ấy là nói đến những bài thơ "người lớn" Trương Thiếu Huyền còn có một mảng thơ mà anh rất tâm đắc: Thơ viết cho thiếu nhi. Đọc những bài thơ "trẻ con" của Trương Thiếu Huyền thoạt đầu thấy hơi lạ! Lạ không phải ở những bài thơ mà lạ là bởi chúng dường như rất khác với một Trương Thiếu Huyền "người lớn". Nhưng đấy chỉ là cảm giác ban đầu thôi đọc kỹ vẫn nhận ra anh với nét tinh tế hóm hỉnh thích " hí hoáy ""xét nét" cuộc sống bằng những câu hỏi như: "Vì sao lại thế? Sao không thế này mà lại thế kia?" v.v... Chính cái sự "xét nét" này đã làm cho những bài thơ thiếu nhi của Trương Thiếu Huyền gần hơn với lối tư duy của trẻ em mà không rơi vào sự bắt chước ngô nghê. Anh bảo làm thơ cho trẻ em cũng giống như chơi với trẻ em vậy! Trẻ em chẳng bao giờ không chấp nhận người lớn chơi với chúng! Có điều anh chơi như thế nào? Có hoà đồng như một người bạn thực sự của chúng hay không đấy mới là điều quan trọng. Nếu cùng tham gia một trò chơi với con trẻ mà không hoà đồng thì chúng vẫn xem là người ngoài cuộc; nhưng nếu lại giả vờ chơi giả vờ say mê với những trò chơi của chúng thì chúng cũng "phát xít" ngay! Người viết cho trẻ con nhất là làm thơ mà rơi vào hai thái cực đó là thất bại...

More...

NHÀ VĂN HOÀNG QUỐC HẢI

By Hoài Giang

 

NHÀ VĂN HOÀNG QUỐC HẢI - NGƯỜI VĂN CHƯƠNG HÓA LỊCH SỬ 400 NĂM NƯỚC VIỆT


Bài và ảnh HOÀI GIANG


         Ngày 16 tháng 9 năm 2010 Nhà xuất bản Phụ Nữ và Nhà sách Vạn Niên đã tổ chức họp báo tại Hội trường Hội Nhà văn Việt Nam (số 9 Nguyễn Đình Chiểu Hà Nội) - giới thiệu hai bộ tiểu thuyết lịch sử TÁM TRIỀU VUA LÝ và BÃO TÁP TRIỀU TRẦN của nhà văn HOÀNG QUỐC HẢI. Đến dự họp có nhà thơ Hữu Thỉnh Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; nhà thơ Bằng Việt chủ tịch Hội LHVHNT Hà Nội; nhiều nhà văn nhà thơ và các phóng viên báo đài phát thanh truyền hình... Rất tiếc cuộc họp báo này không thấy có mặt các nhà lãnh đạo Hà Nội - chắc là các vị đang bận rộn cho việc chuẩn bị đại lễ kỷ niệm ngàn năm Thăng Long Hà Nội với chi phí lên tới vài trăm ngàn tỉ đồng. Hai nhà xuất bản đã giới thiệu trọn bộ hai bộ sách: "Tám triều vua Lý" gồm 4 tập từ khởi nghiệp đến kết thúc (1009-1225) dài 216 năm trong lịch sử dân tộc Việt Nam: Tập 1- Thiền sư dựng nước; Tập 2 - Con người nhà Phật; Tập 3 - Bình Bắc dẹp Nam; Tập 4 Con đường định mệnh gồm 3514 trang khổ 14 5x 20 5 và "Bão táp triều Trần" gồm 6 tập từ khi bắt đầu đến kết thúc 175 năm (1226-14oo): Tập l - Bão táp cung đình; Tập 2 -Đuổi quân Mông Thát; Tập 3- Thăng Long nổi giận; Tập 4 - Huyết chiến Bạch Đằng; Tập 5 - Huyền Trân công chúa; Tập 6 Vương triều sụp đổ gồm 2928 trang. Nhà văn Hoàng Quốc Hải đã tái hiện lại lịch sử bốn trăm năm của nước Việt Nam trong hai triều đại Lý và Trần. tác giả đã dành hơn ba mươi năm dồn tâm huyết cho hai bộ tiểu thuyết lịch sử viết về hai thời đại có nhiều kỳ tích hào hùng và rạng rỡ trong đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đây là hai bộ tiểu thuyết lịch sử có tầm cỡ xứng đáng được xếp vào hàng đầu những tác phẩm văn học viết về đề tài lịch sử của nước ta từ trước tới nay.(4 tập đầu "Bão táp triều Trần" đã được Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội năm 2008).     
Có thể khẳng định rằng ĐÂY LÀ MÓN QUÀ LỚN NHẤT VÀ GIÁ TRỊ NHẤT DÂNG LÊN TRIỀU ĐẠI NHÀ LÝ NÓI RIÊNG ĐẤT NƯỚC VÀ DÂN TỘC VIỆT NAM NÓI CHUNG NHÂN DỊP ĐẠI LỄ KỶ NIỆM NGÀN NĂM THĂNG LONG HÀ NỘI BỞI VÌ NÓ LÀ TÂM HUYẾT CỦA MỘT NHÀ VĂN HẾT MÌNH VÌ DÂN TỘC  VÌ ĐẤT NƯỚC TRONG SUỐT 30 NĂM CẦM BÚT NÓ SẼ CÓ GIÁ TRỊ MÃI MÃI VỀ TINH THẦN CHO CÁC THẾ HỆ NGƯỜI DÂN VIỆT NAM TỰ HÀO VỀ LỊCH SỬ ĐẤU TRANH DỰNG NƯỚC VÀ GIỮ NƯỚC VĨ ĐẠI CỦA CHA ÔNG CHÚNG TA.       
Hoài Giang đã có nhiều lần được đi nhiều nơi cùng nhà văn đã được chứng kiến sự nghiêm túc thận trọng trách nhiệm và tâm huyết trong công việc của nhà văn.


HQH1.jpg picture by hoaigianghl HQH4.jpg picture by hoaigianghl

HQH3.jpg picture by hoaigianghl

HQH2.jpg picture by hoaigianghl
Toàn cảnh cuộc họp báo giới thiệu 2 bộ sách.

Nhân dịp này Hoài Giang đã có cuộc trò chuyện ngắn với nhà văn Hoàng Quốc Hải tại Hà Nội.

HQHA.jpg picture by hoaigianghl  - Thưa nhà văn Hoàng Quốc Hải! được biết để hoàn thành bộ trường thiên tiểu thuyết hơn ba ngàn trang về thời đại nhà Lý nhà văn đã phải mất hơn hai mươi năm lao động vất vả việc tái hiện lại lịch sử của một thời đại đã qua đi hàng ngàn năm với kho tư liệu gần như trống không khiến nhiều người quan tâm đến không khỏi lo lắng và e ngại còn với nhà văn thì sao?

Nhà văn Hoàng Quốc Hải: Ông hỏi thế chắc ông biết vì sao kho tư liệu lịch sử của ta từ thế kỷ 14 trở về trước bị trống rỗng. Ấy là do sự tàn bạo của quân xâm lược nhà Minh đứng đầu là Minh Thành tổ đã chủ trương hủy diệt nền văn hóa Đại Việt từ tận gốc.

More...

GIẢI ẢNH BÁO CHÍ "KHOẢNH KHẮC VÀNG 03"

By Hoài Giang

Giải ảnh báo chí KHOẢNH KHẮC VÀNG là giải ảnh báo chí thường niên do TTXVN chủ trì tổ chức. Giải ảnh báo chí KHOẢNH KHẮC VÀNG 03 năm nay là Giải đầu tiên TTXVN phối hợp tổ chức cùng Hội NSNA VN. Giải do VinaPhone tài trợ chính. Giải đã được phát động từ ngày 15/9/2009 đến ngày 30/8/2010

Ban tổ chức đã nhận được 8.307 tác phẩm. Trong đó có 5.947 ảnh đơn; 1.731 nhóm ảnh và 629 ảnh chụp bằng điện thoại di động của 1172 tác giả ở khắp mọi miền đất nước gửi đến dự thi.
Hội đồng Giải ảnh báo chí KHOẢNH KHẮC VÀNG đã tổ chức hai vòng chấm: Sơ khảo ngày 1/9/2010 và Chung khảo ngày 4/9/2010. Hội đồng Chung khảo quyết định: chọn 92 tác phẩm tham dự Triển lãm trong đó:

 -    Giải thưởng lớn: không có

 -     Ảnh đơn có 01 giải nhất 01 giải nhì 03 giải ba và 04 giải KK.

 -     Nhóm ảnh có 02 tác phẩm đồng giải nhất 02 giải nhì 03 giải ba và 01giải KK

 -     Ảnh chụp bằng điện thoại di động có 04 giải. (Vinaphone đang thẩm định các tác phẩm)

Quảng Ninh có :
- Nhà báo trẻ Hoàng Anh Tuấn báo Quảng Ninh đoạt giải nhì với tác phẩm: VƯỢT BÃO.
- Nhiếp ảnh gia Đào Xuân Cáp có tác phẩm: ĐƯỜNG MỎ được vào dự triển lãm.VƯỢT BÃO - của Hoàng Anh Tuấn
ĐƯỜNG MỎ - của Đào Xuân Cáp

Hoài Giang xin chúc mừng các bạn!

More...